Phấn Nước Là Gì? Phấn Nước Loại Nào Tốt Trên Thị Trường Hiện Nay

Phấn Nước Là Gì? Phấn Nước Loại Nào Tốt Trên Thị Trường Hiện Nay

Phấn Nước Là Gì? Phấn Nước Loại Nào Tốt Trên Thị Trường Hiện Nay

Phấn Nước Là Gì? Phấn Nước Loại Nào Tốt Trên Thị Trường Hiện Nay
Phấn Nước Là Gì? Phấn Nước Loại Nào Tốt Trên Thị Trường Hiện Nay

Một bộ trang điểm hoàn chỉnh không thể thiếu được phấn. Không chỉ giúp da sáng hơn, mịn màng hơn mà còn giữ được lớp trang điểm tốt hơn. Từ năm 2015 đến giờ thay vì dùng phấn phủ thì có một loại phấn mới ra đời được các chị em đón nhận một cách nhiệt tình, đó là phấn nước. Thế phấn nước là gì? Phấn nước khác gì với phấn phủ? Nên dùng phấn nước hay phấn phủ? Phấn nước loại nào tốt? Dưới đây là những chia sẻ của mình giúp các bạn phần nào giải đáp được những thắc mắc của các bạn về phấn nước.

1. Phấn nước là gì?

Ban đầu khi chưa được tận mắt nhìn thấy phấn nước mình đã hình dung phấn nước ở dạng lỏng, có thể hiểu là giống như những loại kem nền. Khi được tiếp xúc trực tiếp thì mình mới biết chính xác phấn nước là gì.

Bạn có thể hiểu phấn nước là một dạng kem nền như BB Cream, CC Cream hay Foundation được ủ trong một lớp bông mút với những lỗ nhỏ liti và được sử dụng bằng cách dùng miếng bông mút (như bông mút phấn phủ) ấn nhẹ vào lớp bông mút ủ kem nền rồi đánh nhẹ lên da mặt, lớp kem nền sau khi khô trở thành một lớp phấn phủ mỏng, mịn trên da mặt.

Phấn Nước Là Gì? Phấn Nước Loại Nào Tốt Trên Thị Trường Hiện Nay
Phấn nước là gì?

2. Phấn nước có tốt không?

Bất kỳ một sản phẩm nào cũng thế, việc đánh giá là tốt hay không chỉ mang tính quan điểm cá nhân. Bởi nếu sản phẩm đó hợp với làn da, cách trang điểm và túi tiền… của bạn thì bạn sẽ nói nó tốt, đánh giá cao. Còn những sản phẩm tốt với người khác nhưng lại không thích hợp với bạn thì bạn cũng sẽ khó có thể đánh giá cao sản phẩm đó được.

Phấn nước cũng thế, bởi lẽ cũng như những sản phẩm khác nó có nhiều ưu điểm nhưng cũng có những nhược điểm riêng. Vì thế mình cũng chỉ có thể đưa ra đánh giá cá nhân về sản phẩm và sự so sánh giữa phấn nước và phấn phủ để các bạn tự có đánh giá cho riêng mình. Sau đây là những đánh giá của cá nhân mình về phấn phủ và phấn nước:

  • Thời gian trang điểm

Phấn phủ: Phấn phủ thường được sử dụng để giữ lại các bước trang điểm trước đó, sau khi đã thực hiện các bước như đánh kem nền, che khuyết điểm. Vì thế mất một khoảng thời gian không hề ít. Hơn nữa phấn phủ dễ bị bay mất vì thế bạn phải dặm đi dặm lại nhiều lần.

Phấn Nước Là Gì? Phấn Nước Loại Nào Tốt Trên Thị Trường Hiện Nay
Phấn nước có tốt không?

Phấn nước: Do phấn nước chính là một dạng kem nền được ủ sẵn, vì thế khi sử dụng phấn nước bạn không cần phải sử dụng thêm kem nền hay kem che khuyết điểm nữa. Bạn chỉ cần làm sạch da sau đó sử dụng miếng bông mút ấn nhẹ xuống miếng bông giữ kem nền sau đó đánh phấn nước lên mặt là xong. Điều này khiến bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, bạn chỉ cần một bước thay vì phải sử dụng nhiều bước trang điểm như trước.

  • Khả năng kiềm dầu

Phấn phủ: Phấn phủ được sử dụng sau nhiều lớp trang điểm, cùng với dạng bột của phấn khiến phấn có khả năng kiềm dầu tốt. Tuy nhiên phấn phủ ở dạng phấn bột rất dễ gây tắc lỗ chân lông, gây viêm da.

Phấn nước: Phấn nước cũng có khả năng kiềm dầu tốt tuy nhiên một số loại do muốn tạo hiệu ứng căng bóng, ẩm ướt cho da nên nhìn da mặt không có dầu nhưng lại như có nhiều dầu. Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách  phủ thêm một lớp phấn phủ nhẹ bên ngoài lớp phấn nước để giảm tình trạng bóng dầu. Với dạng phấn nước còn khắc phục được tình trạng bí, tắc lỗ chân lông bởi bột phấn phủ gây ra.

Phấn Nước Là Gì? Phấn Nước Loại Nào Tốt Trên Thị Trường Hiện Nay
Khả năng kiềm dầu

Kết luận

Bằng cảm nhận của bản thân thì mình thích sử dụng phấn nước hơn là phấn phủ. Phấn nước tạo cảm giác tươi mát, mịn màng và căng mọng cho làn da. Thời gian trang điểm được rút ngắn đi rất nhiều, với những đứa lười như mình thì đây là một điểm cộng cực lớn. Mặc khác phấn nước vẫn che phủ được tốt các khuyết điểm trên da. Hơn nữa phấn nước có nhiều loại với nhiều tính năng khác nhau và phù hợp với nhiều loại da vì thế mình có thể thoải mái lựa chọn. Giá thành của phấn nước cũng rất phải chăng. Các bạn còn chờ đợi gì mà không lựa chọn ngay cho mình một em phấn nước để lúc nào cũng xinh tươi nhỉ.

Trên đây là những chia sẻ của mình về phấn nước và một số loại phấn nước tốt trên thị trường hiện nay với giá thành bình dân. Chúc các bạn lựa chọn được những sản phẩm ưng ý và luôn có một làn da khỏe, đẹp.

XEM THÊM

  1. Bật Mí 4 Lý Do Tại Sao Bạn Nên Sở Hữu Một Em Son Dưỡng Môi
  2. Son Kem Lì Velvet Lip Tint Riori
  3. [Mỹ phẩm Riori] Từ Thiên Nhiên Đình Đám Nhất 2018 | Mỹ Phẩm Hàn Quốc Chính Hãng

THÔNG TIN LIÊN HỆ
NHÀ PHÂN PHỐI MỸ PHẨM RIORI KOREA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0949.121.279